Nhắc đến H'Hen Niê , chắc ai cũng nghĩ tới hình ảnh một cô "hoa hậu quốc dân" với lối sống vô cùng giản dị, không chỉ trong cách ăn mặc, nói chuyện mà cả gu ăn uống cũng vậy. Mới đây, cô nàng lại có chuyến về thăm quê nhà ở Đắk Lắk và như thường lệ đăng rất nhiều story cập nhật những hình ảnh đời thường đến khán giả.
Đặc biệt, vừa được ăn một loại quả kỳ lạ, hoa hậu nhà ta không giấu được vẻ thích thú và ngay lập tức đăng lên story khoe với các fan. Cô còn chia sẻ trái này dầm với đường đá ăn có vị chua chua rất ngon. Những người con của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng hay An Giang chắc hẳn đều biết đây là trái quách thân quen của quê hương mình.
Tuy nhiên chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu H’Hen Niê không quên ghi chú ở story cuối cùng: "Mọi người bảo tên là trái Xí Quách rồi trái Sọ, còn xanh thì chấm muối ớt ăn "phê" lắm…". Đúng thật, trái quách còn thường được gọi là trái Sọ vì lớp vỏ bên ngoài rất cứng. Tưởng đâu loại quả này nay còn có tên là… "Xí Quách", đem thông tin search liền trên Google mới tá hoả hình như không có ai gọi như thế cả. "Xí quách" là từ dùng để chỉ phần thịt của món xương hầm cơ mà Hen Công dịch thuật đồng Nai ơi?!
"Trái xí quách" là trái gì đây Hen ơi?!
Bỏ qua câu chuyện "dở khóc dở cười" trên, trái quách còn được mệnh danh là loại quả "xấu từ ngoài vào trong" bởi cả phần vỏ lẫn phần ruột bên trong đều khá xù xì, có màu nâu đen trông chẳng đẹp mắt cho lắm. Thế nhưng hương thơm ngào ngạt và vị chua ngọt đã khiến người ta "si mê" loại quả này. Trái quách chín có thể dùng chế biến thành các món như sinh tố, lẩu gà hay làm mắm đều rất ngon.
Trái quách từ lâu đã được xem là loại trái cây đặc sản của miền Tây, đặc biệt xuất hiện nhiều tại các tỉnh như Trà Vinh, Sóc Trăng và An Giang.
Nhờ hoa hậu H’Hen Niê mà giờ chúng ta lại biết thêm một loại trái cây độc lạ của miền Tây. Hôm nào có dịp đi du lịch thì nhớ thử qua xem sao nhé bạn ơi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét